5 lợi ích của nha đam tốt cho tim mạch của bạn

- Nha đam là một loại cây lâu năm với những chiếc lá nhiều thịt và gần như có những công năng thần kỳ mà chúng ta vẫn đang khám phá thêm. Trong số tất cả những điều đó, chúng tôi cũng nhận ra rằng nha đam có thể chăm sóc cho trái tim của bạn nếu bạn sử dụng nó theo những cách nhất định.

- Theo nghiên cứu được công bố vào năm 2012 , lô hội bao gồm anthraquinon, vitamin, khoáng chất, carbohydrate, enzym, axit amin, lipid và các hợp chất hữu cơ.

- Trong đó L-arginine nằm trong nhóm các axit amin có trong lô hội, rất tốt cho sức khỏe tim mạch. 

Hãy xem năm lợi ích mà lô hội có thể góp phần vào sức khỏe tim mạch.

nha đam tốt cho tim mạch


1. Nha đam điều chỉnh lượng cholesterol tốt (HDL) của bạn

- Cholesterol tốt, hoặc HDL, còn được gọi là lipoprotein mật độ cao, là một trong hai loại cholesterol trong máu của bạn. Chúng tôi gọi nó là “tốt” vì nó giúp đưa cholesterol xấu (LDL) dư thừa trong máu đến gan, nơi cơ thể bạn có thể loại bỏ nó.

- Nhưng điều đó có nghĩa là lượng lipoprotein này càng cao thì càng tốt cho sức khỏe của bạn? Đây là nơi bạn phải cẩn thận vì một số người có vấn đề di truyền có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Tốt nhất bạn chỉ nên cố gắng giữ cân bằng.

- Nha đam rất hiệu quả vì nó không chỉ làm tăng lượng cholesterol tốt của bạn mà còn khuyến khích sự cân bằng lành mạnh giữa hai loại lipoprotein khi bạn đưa nó vào một chế độ ăn uống cân bằng.

nha đam tốt cho tim mạch


2. Nha đam làm giảm mức chất béo trung tính của bạn

- Cũng như việc duy trì mức cholesterol tốt, việc quan tâm đến chất béo trung tính cũng rất quan trọng. Mức độ chất béo trung tính cao trong máu có nghĩa là chúng ta không đốt cháy tất cả năng lượng dư thừa và do đó lưu trữ nó dưới dạng chất béo.

- Tăng triglycerid máu là kẻ thù thầm lặng và không ngừng đối với sức khỏe tim mạch. Do đó, chúng ta có nguy cơ cao hơn phát triển không chỉ bệnh tim mà còn các bệnh như viêm tụy khi chúng ta đi ngoài giới hạn bình thường (dưới 150 mg / dl).

- Để giảm chất béo trung tính và ngăn ngừa biến chứng, bạn có thể cân nhắc kết hợp một ít lô hội vào chế độ ăn uống của mình. Ngoài ra, bạn phải tuân theo các khuyến nghị của bác sĩ và duy trì thói quen sống lành mạnh.


3. Nha đam làm giảm lượng đường trong máu của bạn

- Nha đam có chứa glucomannan, một loại chất xơ hòa tan có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn. Nó cũng có anthraquinones, một loại phenol có thể giúp cân bằng lượng đường của bạn khi kết hợp với lectin trong loại cây này.

- Vì vậy, việc tiêu thụ lô hội được khuyến khích cho những người mắc bệnh tiểu đường. Bây giờ, hãy lấy một thìa nha đam hòa tan trong một cốc nước ấm trong hai tháng để tận hưởng lợi ích chống viêm, thanh lọc và chữa bệnh của nó.

nha đam tốt cho tim mạch


4. Nha đam làm giảm huyết áp của bạn

- Trong nha đam có chứa một số loại vitamin, trong số đó có vitamin C, và chúng là chìa khóa để tái tạo mô và chống stress oxy hóa, trong số các vấn đề khác.

- Vitamin C trong lô hội cũng sẽ giúp:

+ Làm giãn mạch mao mạch

+ Chăm sóc và cải thiện độ đàn hồi của động mạch

+ Cải thiện lưu thông máu và cung cấp oxy thích hợp

- Vì tất cả những lý do trên, việc uống nước ép lô hội có thể hữu ích trong việc giúp giảm huyết áp và sức khỏe tim mạch tổng thể.


5. Trái tim khỏe hơn nhờ nha đam

- L-arginine - hay đơn giản là arginine- là một axit amin bán thiết yếu mà cơ thể sản xuất với số lượng thấp. Nên chúng ta cần có được nó thông qua thực phẩm hoặc một số chất bổ sung.

- Bởi vì nó là một trong những axit amin quan trọng nhất để thúc đẩy sức khỏe tim mạch, nó thường là một phần của việc điều trị các bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác (Theo các chuyên gia tại Medline Plus).

- Đậu phộng và hạt cây là nguồn cung cấp L-arginine tự nhiên. Do đó, một số người tin rằng chúng tốt cho sức khỏe tim mạch khi được kết hợp vào một chế độ ăn uống cân bằng.

- L-arginine là một trong nhiều axit amin có trong lô hội theo một nghiên cứu được công bố gần đây về mối quan hệ giữa L-arginine và hệ tim mạch:

+ Mối quan tâm hiện tại đối với axit amin này chủ yếu đề cập đến mối quan hệ chặt chẽ của nó với một phân tử tín hiệu quan trọng : oxit nitric (NO)

+ Hầu hết các nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng cho thấy tác dụng tích cực của L-arginine trên nội mô trong các điều kiện liên quan đến chức năng của nó và do đó, giảm tổng hợp NO

- Điều này khiến chúng ta tin rằng arginine làm trung gian sản xuất oxit nitơ, chất cần thiết để giữ cho các mạch máu giãn ra để máu có thể lưu thông tốt.

nha đam tốt cho tim mạch


Nha đam có chữa bệnh không?

Như các bạn đã thấy, nha đam rất tốt cho tim mạch và sức khỏe của bạn nói chung. Tuy nhiên, nó không phải là cách chữa khỏi bất kỳ bệnh nào. Những gì nó làm là điều chỉnh cholesterol và chất béo trung tính, cũng như duy trì huyết áp của bạn. Những điều này có tầm quan trọng lớn khi nói đến việc duy trì một trái tim khỏe mạnh và mạnh mẽ.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét