Đặc điểm và nguyên nhân của chứng hôi miệng. Các biện pháp điều trị hôi miệng tự nhiên

- Chứng hôi miệng là một tình trạng gây khó chịu và gây sốc của bản thân mình hoặc phải ở gần ai đó có vấn đề này. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết nguyên nhân. Trong cả hai trường hợp, hôi miệng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ giữa các cá nhân và thậm chí là sự tự tin của một người.

- Thông thường, các yếu tố khởi phát có nguồn gốc từ khoang miệng như sự tích tụ mảng bám vi khuẩn trên lưỡi trong nhiều trường hợp.

- Các vấn đề khác liên quan đến sâu răng, các vấn đề về nha chu, hút thuốc, thức ăn và các tình trạng răng miệng, mũi hoặc họng khác, theo một ấn phẩm của Mayo Clinic .

- Trong một số trường hợp khác biệt, một số bệnh toàn thân có thể là nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng. Nói chung, những vấn đề này là hô hấp, tiêu hóa, gan và thận. Ngoài ra, việc sử dụng một số loại thuốc hoặc các điều kiện hữu cơ nhất định có thể đóng một vai trò nào đó.

- Sự thật là chứng hôi miệng không phải lúc nào cũng được phát hiện bởi những người mắc phải nó, nhưng thường được những người thân thiết nhận thấy. Nó không phải là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng nó dẫn đến những bất tiện xã hội.

- Vì lý do này, điều quan trọng là phát hiện các nguyên nhân gây hôi miệng để điều trị nó cho phù hợp.

Điều trị hôi miệng


I. Nguyên nhân của chứng hôi miệng

- Trước khi xem xét các nguyên nhân gây hôi miệng một cách chi tiết, hãy lưu ý rằng khoa học đã thiết lập tiền đề rằng chứng hôi miệng chủ yếu là do vi khuẩn. Theo một ấn phẩm năm 2006 của Tạp chí Y khoa Anh đã chỉ ra như vậy.

- Vi khuẩn trong miệng định cư ở những khu vực có ít oxy - chẳng hạn như sau lưỡi. Những vi khuẩn này ăn bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào còn sót lại trong khoang miệng, cũng như các tế bào chết và một số thành phần trong nước bọt.

- Hơn nữa, hoạt động của các vi sinh vật này tạo ra khí, khí được thở ra khi thở. Tất cả chúng đều là các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi (VSC) và do đó, mùi của chúng khá mạnh.

- Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, biện pháp chính để loại bỏ mùi hôi nói trên là duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách. Nó bao gồm đánh răng, bao gồm cả lưỡi và những góc khuất nhất của miệng.

Điều trị hôi miệng


II. Răng bẩn và nướu bị nhiễm trùng là một số nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng

- Hầu hết mọi người đều đánh răng một cách hời hợt. Vì vậy, điều quan trọng là phải học cách vệ sinh răng miệng đúng cách, bao gồm cả lưỡi và các vùng xa của miệng.

- Không cần thiết phải chải mạnh, chỉ cần cẩn thận và thường xuyên. Nướu sẽ bị nhiễm trùng xuất hiện khi bạn không sử dụng chỉ nha khoa trong quá trình đánh răng. Bạn phải sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào còn sót lại trong kẽ răng.

- Bạn cũng nên đến gặp nha sĩ ít nhất hai lần một năm.

Điều trị hôi miệng

1. Tình trạng lưỡi saburral

- Đây là tình trạng được bao phủ bởi một lớp phủ màu trắng hoặc hơi vàng. Một luận án được trình bày tại Universidad de las Americas chỉ ra rằng đó là do sự tích tụ của vi khuẩn hoặc mảnh vụn thức ăn do vệ sinh răng miệng không đầy đủ. Đôi khi, đó cũng là triệu chứng của các bệnh về đường tiêu hóa.

- Để ngăn ngừa điều này và các vấn đề khác, bạn phải nhẹ nhàng làm sạch lưỡi bằng bàn chải lông mềm, cố gắng bao phủ toàn bộ bề mặt. Tốt nhất bạn nên làm sạch nó càng nhiều càng tốt nhưng đừng làm quá đà có thể sẽ gây cảm giác buồn nôn và nôn.


2. Khô miệng

- Nước bọt là cần thiết để làm sạch vi khuẩn trên răng, nướu và lưỡi. Tuy nhiên, một số trường hợp dẫn đến khô miệng và vi khuẩn sinh sôi trong môi trường này và gây ra chứng hôi miệng.

- Miệng bị khô khi bạn không ăn thức ăn thường xuyên và để bụng đói quá lâu. Vì lý do này mà bạn phải ăn thường xuyên và ăn nhẹ giữa các bữa ăn để tránh bị khô miệng.

- Ngoài ra, căng thẳng và lo lắng dẫn đến giảm sản xuất nước bọt, theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên một tạp chí nha khoa .

Điều trị hôi miệng


3. Nước súc miệng

- Có một huyền thoại phổ biến về việc sử dụng nước súc miệng thường xuyên có thể ngăn ngừa hôi miệng như thế nào. Tuy nhiên, nó không phải là sự thật. Mặc dù đúng là nước súc miệng để lại hương vị thơm trong miệng ngay sau khi bạn sử dụng, nhưng bất kỳ chất dư thừa nào cũng sẽ gây kích ứng khoang miệng của bạn. Như bạn thấy, tốt nhất bạn nên sử dụng nó một cách điều độ.

- Xả nước và vài giọt bạc hà vào đó nếu bạn muốn có cảm giác sảng khoái. Trên thực tế, rửa bằng các loại tinh dầu khác cũng có hiệu quả, theo một nghiên cứu được công bố trên Revista Odontológica Mexicana .


4. Các nguyên nhân khác của chứng hôi miệng cần tránh

- Như chúng tôi đã chỉ ra ở trên, nhiều yếu tố khác có thể gây ra hôi miệng. Ví dụ, hút thuốc là một trong số đó, và đã có những nghiên cứu để xác nhận điều đó. Như công bố trên Tạp chí Khoa học Y khoa Macedonian Open Access.

- Ngoài ra, các tác nhân khác bao gồm việc sử dụng thuốc và nhiễm trùng miệng, mũi hoặc họng. Trong bất kỳ trường hợp nào nêu trên, điều tốt nhất nên làm là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ có thể chẩn đoán vấn đề . Họ sẽ có thể kê đơn một phương pháp điều trị phù hợp với bạn.


III. Tìm hiểu cách điều trị chứng hôi miệng hiệu quả theo cách tự nhiên

Điều trị hôi miệng


- Chứng hôi miệng được coi là một vấn đề cá nhân, vì nó liên quan đến sức khỏe răng miệng của cá nhân. Đôi khi, hơi thở có mùi có thể gây ra tình trạng khó chịu. Nó có thể phá hỏng buổi hẹn hò hoặc ấn tượng đầu tiên.

- 50% những người mắc chứng hôi miệng mắc chứng này trong suốt cuộc đời của họ. Tuy nhiên, nó phổ biến nhất ở những người trên 50 tuổi.

- Trong một số trường hợp, bạn có thể cải thiện nó bằng cách thực hiện một số biện pháp như:

+ Cắt giảm việc sử dụng thuốc lá.

+ Giảm tiêu thụ cà phê.

+ Uống nhiều nước.

+ Cải thiện vệ sinh răng miệng.

+ Sử dụng nước rửa miệng.

+ Ăn bạc hà.

- Trong khi đó, các phương pháp điều trị bệnh như viêm dạ dày mãn tính cũng có thể hữu ích với chứng hôi miệng.

Điều trị hôi miệng


Một số bài thuốc hiệu quả để điều trị chứng hôi miệng

- Trong tự nhiên, có vô số phương pháp điều trị tự nhiên cho loại tình trạng này. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý để giải quyết vấn đề này. Bạn chỉ cần sẵn sàng một chút để thử công thức này, vì những nguyên liệu gia dụng này rất dễ dàng và không tốn kém.


1. Baking soda

- Baking soda rất dễ tìm thấy ở nhà hoặc trong siêu thị gần nhà. Nó có các thành phần chống oxy hóa giúp loại bỏ vi khuẩn (trong trường hợp này là những vi khuẩn gây ra mùi hôi).

- Thành phần: 1 cốc nước (250ml), 1 thìa baking soda.

- Cách làm: Khuấy đều cả hai nguyên liệu với nhau và dùng để súc miệng.

- Bạn có thể sử dụng phương thuốc này vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ.

Điều trị hôi miệng


2. Cây bạc hà

- Bạc hà là một loại cây được sử dụng trong lĩnh vực y học cổ truyền vì các thành phần giải khát và chống viêm của nó. Những điều này giúp chống lại các vấn đề khác nhau. Bạn có thể nhai một vài lá trong vài phút hoặc chuẩn bị dung dịch để uống.

- Thành phần: 1 cốc nước (250ml), 3 lá bạc hà

- Hướng dẫn: Cho 3 lá bạc hà vào cốc và thêm nước sôi, trộn đều và ngâm trong 5 phút. Và uống sau mỗi bữa ăn trong ngày.

Điều trị hôi miệng


3. Đun nước đinh hương và mùi tây để súc miệng

- Nhờ đặc tính thơm mà các loại thảo mộc này sở hữu, chúng giúp chống hôi miệng.

- Thành phần: 1 cốc nước,  4 hoặc 5 hạt định hương, 1 nhánh mùi tây.

- Hướng dẫn: Đun sôi nước rồi cho đinh hương với mùi tây vào. Ngâm trong vài phút rồi để nguội.

- Súc miệng sau mỗi bữa ăn.

Điều trị hôi miệng


4. Súc miệng bằng trà bạch đàn

- Bạch đàn là một loại cây có đặc tính thơm. Ngoài ra, nó có đặc tính chống oxy hóa giúp loại bỏ vi khuẩn.

- Thành phần: 2 cốc nước (500ml), 4 lá bạch đàn.

- Hướng dẫn: Đun sôi nước rồi cho lá bạch đàn vào. Sau đó để nguội.

- Dùng để súc miệng sau mỗi bữa ăn.

Điều trị hôi miệng


5. Sinh tố cà rốt trị chứng hôi miệng

- Bài thuốc này sẽ giúp tiết ra nhiều nước bọt hơn, đây là chất nền tảng trong quá trình tiêu hóa. Nó hỗ trợ phân hủy thức ăn và giúp thức ăn được tiêu thụ dễ dàng hơn. Thiếu nước bọt khiến thức ăn còn sót lại tạo ra mảng bám và vi khuẩn trên lưỡi, gây ra chứng hôi miệng.

- Thành phần: 2 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông (không cay),  2 lá rau bina,  1 cốc nước (250ml),  1 thìa mật ong.

- Hướng dẫn: Rửa sạch và cắt lát cà rốt, ớt chuông rồi cho vào máy xay cùng với nước và mật ong.

- Trộn đều thành dung dịch và uống 1 lần / ngày.

Điều trị hôi miệng

IV. Lời kết

- Chứng hôi miệng không phải là căn bệnh nghiêm trọng, nhưng nó gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và hãy thử các biện pháp tự nhiên này loại bỏ hơi thở có mùi và sự xấu hổ về nó. Chúc các bạn luôn thành công.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét