Ăn Trái Cây và Sữa Chua Cho Bữa Tối Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Hôm nay chúng ta muốn thảo luận về lý do tại sao ăn trái cây hoặc sữa chua vào bữa tối là một lựa chọn tuyệt vời

Trái cây và sữa chua cho bữa tối được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là ở những người trưởng thành. Một số người tự hỏi liệu ăn sữa chua với trái cây vào bữa tối thì có tốt hay không?

Khoa học đã chỉ ra rằng một bữa tối nhẹ sẽ giúp bạn giảm cân và đảm bảo sức khỏe đường ruột của bạn.

Chỉ có trái cây hoặc sữa chua vào bữa tối có thể tốt cho những người ít vận động, những người không có mức tiêu thụ calo cao. Trước hết, đó là một bữa tối nhẹ, theo quan điểm calo và nó sẽ giúp kiểm soát cân nặng. Nó cũng có lượng chất chống oxy hóa thích hợp. 

Sữa chua trái cây


Trái cây và sữa chua chứa các chất dinh dưỡng đa lượng và chất chống oxy hóa

Sữa chua có chứa chất béo, protein và men vi sinh. Những chất thứ hai này rất cần thiết cho sức khỏe của hệ vi sinh vật đường ruột. Điều này là do nó tham gia vào quá trình tiêu hóa, có đặc tính chống viêm và có liên quan đến việc ngăn ngừa các bệnh phức tạp. Nó cũng liên quan chặt chẽ đến tâm trạng.

Ngoài ra, trái cây đóng góp carbohydrate, chất xơ và chất chống oxy hóa. Chất xơ cần thiết cho sức khỏe đường tiêu hóa thích hợp vì nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư ruột kết. Ít nhất là theo một nghiên cứu được công bố trên Cơ sở dữ liệu Cochrane về các đánh giá có hệ thống .

Chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm và có thể làm giảm sự hình thành của các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa . Việc hấp thụ hàng ngày các chất dinh dưỡng này là cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể.

Do đó, ăn cả trái cây và sữa chua cùng nhau vào bữa tối có thể rất có lợi. Bạn có thể muốn thêm một thìa các loại hạt và hạt để tăng cường chất chống oxy hóa và nhiều loại chất béo.

Cố gắng ăn các loại trái cây giàu chất xơ như táo và lê. Ngoài ra, hãy nhớ rằng một số trong số chúng có tác dụng lợi tiểu và có thể làm giảm tích nước - dứa là một trường hợp điển hình.


Nhịn ăn như một lựa chọn

Một lựa chọn khác là bỏ bữa tối hoàn toàn. Ăn chay có lợi cho thành phần cơ thể và giảm các dấu hiệu liên quan đến các bệnh như glucose và insulin. Đây là theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Nutrition ESPEN. Nó liên kết việc thực hành nhịn ăn gián đoạn với sự cải thiện thành phần cơ thể và hồ sơ lipid.

Vì vậy, thực hiện hai đến ba lần nhịn ăn mỗi tuần là một thực hành tốt cho hầu hết mọi người. Bạn có thể bỏ qua bất kỳ bữa ăn hàng ngày nào hoặc nhịn ăn cả ngày một hoặc hai lần một tuần.

Sữa chua trái cây


Bữa tối khác

Một số người đói hơn vào buổi tối và trái cây và sữa chua có thể không đủ cho họ. Họ có thể muốn bao gồm tùy chọn protein cao hơn và một lượng nhỏ chất béo để làm chậm quá trình tiêu hóa.

Bạn có thể bao gồm các loại rau khác để tăng thêm khối lượng cho bữa ăn của mình. Ví dụ, bạn có thể ăn thịt nướng, trứng hoặc cá với một số loại rau hoặc salad với sữa chua làm nước sốt.

Gần đây, một số sản phẩm thay thế thịt đã trở nên khá mốt. Bạn có thể đưa chúng vào một bữa tối nhẹ. Ví dụ, đậu phụ và seitan kết hợp rất tốt với nhiều thành phần khác, đặc biệt là rau. Điều duy nhất cần ghi nhớ là không ăn quá nhiều carbs vào bữa tối nếu bạn không hoạt động trong suốt cả ngày.


Kết luận về bữa tối trái cây và sữa chua

Cả hai loại thực phẩm này đều tuyệt vời cho bữa tối và ăn chúng cùng nhau thì càng tuyệt hơn. Hơn nữa, đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những người ít vận động và cho những người muốn giảm cân.

Cuối cùng, đừng quên rằng nhịn ăn có thể cải thiện thành phần cơ thể của bạn. Nó cũng có kết quả tích cực đối với kế hoạch giảm cân và dẫn đến cải thiện sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, lựa chọn tốt nhất cho những người không thể chịu được việc nhịn ăn hoặc ăn tối nhẹ là bổ sung một số protein và rau quả.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét