Bể bơi thành cao cho bé – có nên mua không?

Tất cả trẻ con đều thích nước, được vùng vẫy trong làn nước mát là ước mơ của bất cứ đứa trẻ nào. Đi spa thủy liệu thì quá tuyệt rồi, nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho bé đi thường xuyên. Rất nhiều giải pháp được đưa ra, trong đó bể bơi thành cao được quảng cáo khá nhiều. Vậy có nên mua bể bơi thành cao này cho bé không?

Bể bơi thành cao có dạng hình trụ đứng, khung kim loại thẳng đứng, bể bằng chất liệu PVC, có thể chứa nước ấm, kích thước phổ biến là 80 x 80 cm (đường kính x chiều cao) tương đương dung tích 400 lít, phù hợp cho bé từ sơ sinh đến 36 tháng, (bé dưới 36 tháng tập bơi cần có người lớn bên cạnh). Mặt ngoài bể được trang trí rất nhiều họa tiết bắt mắt.

Bộ bể bơi bao gồm: bể, trụ, phao cổ, nhiệt kế

Bể bơi thành cao cho bé


Nhận xét:

  • Thành bể làm bằng nhựa PVC trong suốt, dày, họa tiết hoạt hình rất dễ thương, màu sắc đẹp bền, phơi nắng cũng không bị phai màu.
  • Kích thước 80 x 80 cm (đường kính x chiều cao), bể khá thoải mái với em bé cao khoảng 90cm
  • Có 2 van xả, 1 ở cạnh, 1 ở đáy

Nhược điểm:

  • Phao nhựa khá cứng khiến bé không được thoải mái vùng cổ, thực ra việc cho con đeo phai cổ và bơi float trong bể đứng như thế này vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng theo quan điểm của mình, đã cho con float thì phao cũng phải đảm bảo an toàn về cấu tạo, chất liệu để đảm bảo phao không gây hại đến xương cổ còn non nớt của em bé. Với phao đi kèm bể này, mình thấy nó không an toàn cả về cấu tạo và chất liệu, chất liệu khá cứng khiến một số em bé nhạy cảm có thể bị trầy vùng da cổ, đây là vùng da rất mong manh của em bé.
  • Nhược điểm thứ hai là bể này siêu tốn nước, dung tích của bể 80cm*80cm (đường kính*chiều cao) là 400l, mẹ phải xả nước khoảng 30 phút mới đầy, việc này càng trở nên đáng sợ vào mùa đông khi nguyên bình nóng lạnh của gia đình chưa chắc đủ phục vụ mình boss. Khá là lãng phí nước đó. Mẹ nên để nước khoảng 2/4 bể để bé bớt cảm giác chới với khi quẫy đạp, nước quá sâu làm bé e dè không dám “quẩy”, hoặc khi bé bị tụt mẹ chưa kéo lên kịp sẽ làm bé sặc nước, hoảng sợ, thậm chí sợ nước luôn.
  • Việc cất bể ở đâu khi không sử dụng cũng là một vấn đề đau đầu với những căn nhà nhỏ, bể cồng kềnh tương đối tốn diện tích.
  • Nước trong bể khá nhanh nguội

Chấm điểm: 6/10

Có mua không?

Sẽ mua, nếu mình có thời gian cho con float thường xuyên bằng bể này.

Biện pháp thay thế:

Vì không có nhiều thời gian cho con float thường xuyên bằng bể thành cao, mình sẽ mua bể phao thấp cho con nghịch nước vui, đỡ nguy cơ đuối nước và chấn thương cổ, đỡ tốn nước

Nếu đã mua bể thành cao cho con, mẹ có thể đầu tư một chiếc phao cổ xịn, vừa an toàn cho bé vừa sử dụng được lâu dài, phao cổ kèm bể này nếu để bình thường dễ cấn cổ bé, còn nới rộng thì đầu bé bị tụt xuống làm nước tràn vào tai khiến bé hoảng sợ. Chúng tồi xin gợi ý cho bạn phao Mambo baby floating seat, rất an toàn, không sợ lật, chất liệu tốt, rất mềm mại thoải mái cho em bé.

Với những em bé có vấn đề về cơ lực, bác sĩ chỉ định bé bơi thủy liệu 3-4 lần/tuần, mỗi buổi 300k thì việc mua 1 chiếc bể thành cao cũng là 1 lựa chọn tốt cho các gia đình không mấy khá giả, còn nếu gia đình có điều kiện mẹ nên order bể thủy liệu chuyên dụng từ Trung Quốc với mức giá 10 triệu – 28 triệu (bể chuyên dụng cao cấp dành cho spa em bé, có sục, các bé rất thích bể này) hoặc mua gói bơi thủy liệu theo tháng ở các spa cho em bé với giá khoảng 5 triệu/tháng sử dụng trong 30 ngày.

 

Với các bé sợ phao, sợ nước, trước khi float mẹ nên massage, vuốt ve, nói chuyện nhẹ nhàng với con, cho bé chơi với nước một lúc để làm quen, sau  đó mẹ đỡ người con trong bể cho đến khi con quen mẹ mới choàng phao vào cổ, con sẽ hợp tác với mẹ nhanh thôi.

 

Những vấn đề cần lưu ý về nước tắm cho em bé:

Nhiệt độ nước tắm thích hợp cho bé là khoảng 37 độ, nếu không sử dụng nhiệt kế, mẹ hãy thử nhiệt độ bằng khuỷu tay chứ không thử bằng bàn tay nhé, do da mặt trong cánh tay mỏng, mẹ có thể cảm nhận nhiệt độ nước nhanh và dễ nhất.

Nhiệt độ phòng tắm cho bé cũng là một điều cần lưu ý, phòng tắm phải kín gió hoàn toàn, nhiệt độ 28-30 độ C, để bé không bị sốc nhiệt khi mẹ bế ra khỏi bồn tắm

Mẹ lưu ý tắt vòi nước và khuấy đều nước trong bể trước khi đo nhiệt độ nước tắm, vừa xả nước vừa cho bé vào bể, mẹ sẽ không kiểm soát được nhiệt độ của nước.

Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về chiếc bể bơi thành cao này và có quyết định phù hợp nhu cầu, khả năng của mẹ nhé.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét