Chủ tiệm bỉm sữa mách mẹ cách dùng bỉm cho con hiệu quả mà siêu tiết kiệm

 Một em bé sinh ra kéo theo bao nhiêu chi phí phát sinh, một trong những “hạng mục” khiến mẹ đau đầu nhất chính là tiền bỉm sữa. 

Thời hiện đại, bỉm là thứ em bé nào cũng phải dùng. “Dùng bỉm nào tốt mà rẻ?” là chủ đề thường ngày trong câu chuyện của hội chị em. Thế nào là tốt, thế nào là rẻ phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tài chính và mức độ “khó tính” của mẹ. Có những mẹ có khả năng mua cho con những bịch bỉm tiền triệu, nhưng cũng có những bà mẹ phải cắn răng cho con sử dụng những loại bỉm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không chứng nhận chất lượng, đơn giản vì nó rẻ. Tuy nhiên, luôn có những mẹo nhỏ giúp bé được sử dụng các loại bỉm tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà mẹ lại không quá “đau ví”.

Cách dùng bỉm hiệu quả cho bé


Công thức dùng bỉm “thần kỳ” hiệu quả và tiết kiệm cho bé sơ sinh

Tháng đầu tiên, em bé sẽ tiêu tốn khoảng 10 miếng tã mỗi ngày, “thiệt hại” sương sương 300 miếng trong tháng đầu tiên. Nếu bạn có khả năng giặt giũ và không muốn tốn quá nhiều chi phí thì combo miếng lót sơ sinh và quần đóng tã cũng là một lựa chọn. Mỗi lần bé ị, mẹ gỡ miếng lót ra và giặt miếng quần đóng tã. Vất vả giặt giũ một chút nhưng tiết kiệm đáng kể tiền bỉm trong tháng đầu tiên.


Giá tham khảo

Miếng lót sơ sinh Huggies: 109k/bịch 100 miếng  >> Mua trên Tiki

Tã dán sơ sinh Huggies: 159k/bịch 56 miếng >> Mua trên Tiki

Miếng lót sơ sinh Bobby: 146k/bịch 108 miếng >> Mua trên Tiki

Tã dán sơ sinh Bobby: 182k/bịch 72 miếng >> Mua trên Tiki

Một số bà mẹ còn lót khăn khô đa năng phía trên miếng lót sơ sinh, bé tè mẹ gỡ miếng khăn khô đi, tới khi bé ị mẹ mới bỏ miếng lót sơ sinh. Mỗi miếng lót sơ sinh “tải” được vài lần tè của bé. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích cách làm này, khăn khô đa năng vẫn có một lượng bụi vải (dù rất nhỏ), chúng có thể rơi vào các kẽ ngấn hoặc lọt vào vùng kín bé gái, không tốt chút nào.


Tã dán sơ sinh

Có một “lời đồn” rằng tã dán chỉ dùng được cho em bé đã rụng rốn, vì miếng tã sẽ cọ vào rốn em bé gây đau đớn cho em. Nhưng không phải lời đồn nào cũng đúng, tã dán sơ sinh hiện nay đã “thông minh” hơn, được thiết kế rãnh rốn Oheso cắt theo hình vòng cung để chừa phần rốn em bé, không bị “đụng chạm” nên mẹ đừng lo nhé. Tã dán rất tiện lợi, ngay khi tã bẩn, mẹ gỡ bỏ ngay miếng tã mà không mất công giặt giũ, tã dán size sơ sinh giá cũng không quá đắt, nên đây là lựa chọn tiện lợi nhất cho mẹ, mà cũng không quá tốn kém.

Có một công thức linh hoạt và tiết kiệm nhất cho mẹ là “lót sáng dán tối”, ban ngày dùng miếng lót, ban đêm dùng tã dán, vừa giúp mẹ tiết kiệm chi phí lại vừa giúp bé ngủ ngon ban đêm vì không phải dậy thay tã làm bé thức giấc.

Hiện tại, có 2 loại tã sơ sinh chất lượng tốt có rãnh rốn Oheso là Bobby và Moony. Mẹ có thể mua tại bất cứ cửa hàng bỉm sữa nào hoặc mua trên các trang thương mại điện tử Shopee, Tiki, Lazada, Con cưng, Bibomart

Giá gợi ý

Tã dán sơ sinh Bobby: 182k/bịch 72 miếng >> Mua trên Tiki

Tã dán sơ sinh Moony: 328k/bịch 90 miếng >> Mua trên Tiki


Mẹo dùng tã ban ngày

Ban ngày bé vận động nhiều, khoảng 2 - 2.5h mẹ thay tã cho bé một lần, mỗi lần thay tã, mẹ rửa mông bé sạch sẽ, thấm khô bằng khăn mềm loại không đổ lông, mẹ cho mông bé nghỉ ngơi khoảng 20 phút trước khi mặc tã mới. Việc “nghỉ ngơi” này giúp vùng kín của bé không bị hầm hơi, tránh nguy cơ hăm tã và các bệnh về da.

Do ban ngày mẹ thay tã thường xuyên cho bé nên nếu điều kiện kinh tế không quá dư dả, mẹ hãy chọn loại bỉm vừa tiền (do ban ngày bé dùng khoảng 5-6 miếng nên nếu dùng bỉm loại xịn xò cũng khá là đau ví cho các mẹ không khá giả), độ thấm hút trung bình (khoảng 2.5 tiếng thay 1 lần thì cũng chưa thể đầy bỉm được)

Một số loại tã  gợi ý cho mẹ dùng ban ngày: Bobby, Huggies, Unidry, Goodry


Mẹo dùng tã ban đêm cho bé

Ban đêm, bé thường ngủ giấc dài 9-12 tiếng, nửa đêm nếu phải dậy thay tã, bé sẽ dễ mất giấc ngủ, trở nên cáu kỉnh và có khi thức tới sáng. Vì vậy, ban đêm, mẹ hãy mặc cho bé một chiếc bỉm thấm hút thật tốt để bé có thể ngủ một giấc dài, không bị gián đoạn bởi việc thay tã.

Ban đêm, mẹ hãy dùng loại bỉm xịn, thấm hút tốt như Pampers Nhật, Merries, Natura Love Mere. Đây là các loại bỉm đêm chúng tôi khuyên dùng vì sức chứa tốt và có thể “tải” được suốt 12 tiếng. Mỗi đêm mẹ chỉ dùng một chiếc bỉm xịn, nên thực ra cũng không quá tốn kém

Ngoài ra, nếu điều kiện kinh tế của mẹ không thể đầu tư các loại bỉm đắt tiền như trên, mẹ có thể dùng loại bỉm ban ngày nhưng tăng lên 1 size, sức chứa của chiếc bỉm cũng tăng lên đáng kể mà chiếc ví của mẹ lại luôn bảo toàn.

Xem bài viết chi tiết > Đánh giá các loại bỉm đêm tốt nhất cho bé

Đăng nhận xét

0 Nhận xét