Giảm eo thần kỳ chỉ bằng cách hít thở đúng

Gần như cả cuộc đời, phụ nữ miệt mài chống lại cuộc xâm lăng của “giặc mỡ”. Cuộc kháng chiến trường kỳ làm tổn hao biết bao nhiêu tiền của, công sức, mồ hôi, nước mắt và thậm chí cả máu của chị em, nhưng đôi khi nó là cuộc chiến bất phân thắng bại. Không sao, cổ nhân đã dạy “có công mài sắt có ngày nên kim”, cứ kiên định tranh đấu mỗi ngày, ắt sẽ gặt hái thành quả thôi.

Xin nói trước, phương pháp này cần sự kiên trì, nó không có kết quả trong 1 ngày hay 1 tuần nhưng bạn có thể tập bất cứ khi nào, bất cứ đâu, tập cho tới khi chân không còn đứng vững cũng được luôn

Mình xin được chia sẻ chút kinh nghiệm giảm mỡ mà mình đã sử dụng trong nhiều năm, từ khi mình 17 tuổi, cách này không hề đòi hỏi bạn phải sắm một đôi giày chạy thật xịn xò đâu, cũng không bắt bạn phải ăn trái cây thay cơm quanh năm suốt tháng, bạn chỉ cần hít – thở - có – ý  - thức. Việc thay đổi chế độ ăn không phải là điều có thể làm ngay, khi bạn ăn cơm tập thể, khi bạn cho con bú hoặc đơn giản là bạn không thể chịu nổi chế độ ăn kiêng quá hà khắc. Tuy nhiên, hít thở là điều ai cũng phải làm, mỗi phút bạn đều hít thở 4-20 lần, vậy tại sao chúng ta không học cách kiểm soát hơi thở và thở ra của mình, để nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng không tốn một xu? Không cần tiền bạc tốn kém, không cần PT, không giày, không đồ tập, có thể tập mọi lúc mọi nơi, tập suốt cuộc đời.

Năm mình 17 tuổi, mình vô tình đọc được cách hít thở này trong một bài báo, mình nghĩ đơn giản “Đã ngồi học cả ngày, em bé mỡ đã và đang lớn lên từng giây phút”, nghĩ thôi đã sợ rồi, mình áp dụng ngay cách mà bài báo chỉ, không một phút băn khoăn ngại ngần

99% người lớn đều hít thở nông và nhanh bằng miệng mà không nhận ra điều đó, chúng ta cũng rất ít sử dụng cơ hoành. Cách hít thở nông và nhanh này chỉ sử dụng phần trên cùng của phổi nên cơ thể chỉ hấp thu được một lượng cực nhỏ oxygen, lượng oxygen hấp thụ quá nhỏ không đủ cung cấp cho toàn bộ tế bào trong cơ thể, dẫn đến cơ thể bị thiếu năng lượng và có nhiều nguy cơ bệnh tật.

Giảm mỡ hiệu quả

Thảo Nguyên năm 17 tuổi và hiện tại

 

Hít thở đúng và có ý thức chính là 3 bước cực kỳ đơn giản như sau: hít vào phình bụng, giữ hơi thở, rồi cuối cùng là thở ra hóp bụng. Điều kiện bắt buộc là hơi thở ra phải sâu và dài hơn hơi thở vào. Vì sao phải thở ra sâu và dài hơn thở vào, bạn hãy đọc kỹ thông tin và phân tích ở phần sau nhé.

 

  1. Bạn hít một hơi sâu nhất có thể, bằng mũi, nhớ là bằng mũi nha, không khí đầy tràn hai lá phổi, lan xuống cơ hoành và xâm chiếm ổ bụng, bụng bạn sẽ căng tròn như quả bóng bay luôn, cơ hoành bị đẩy xuống dưới, tiện thể cơ hoành sẽ massage giùm bạn các cơ quan đoàn thể trong ổ bụng luôn. Vừa hít vào vừa đếm từ 1 đến 4 nhé.
  2. Cố gắng giữ chặt hơi thở của mình trong 7 giây, không thở vào hay thở ra trong 7 giây đó. Khoảng thời gian mà bạn hít sâu, thật sâu, từ từ giữ chặt hơi thở chính là khoảng thời gian mà oxygen tranh thủ đến với các tế bào ở vùng sâu vùng xa nhất của cơ thể, cung cấp năng lượng cho các tế bào đó.
  3. Bạn thở ra thật dài, hóp bụng sâu nhất có thể, đếm từ 1 đến 8, đẩy toàn bộ không khí trong phổi ra ngoài qua đường mũi. Đây chính là những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, cả về thể chất và tâm lý, vì vậy hãy đẩy thật sạch, thật triệt để chúng ra khỏi cơ thể, bạn nhé. Việc hóp bụng làm đẩy cơ hoành lên trên, massage trái tim mong manh của bạn đó.

 

Đây là một bài tập đơn giản và dễ dàng bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi, khi làm việc, khi đi siêu thị, lúc chạy xe, thậm chí là khi ru con ngủ hay nói chuyện điện thoại bạn cũng có thể thực hiện siêu dễ dàng. Tuy nhiên, thói quen nào cũng cần thời gian rèn luyện và việc tập thở cũng thế, thỉnh thoảng bạn sẽ bị quên, trở lại nhịp thở nhanh và nông như cũ, cố gắng quên ít ít thôi nhé, hãy tập hít thở thật chậm và sâu. Bạn có để ý không, một em bé đang ngủ thì bụng em bé sẽ xẹp và phồng theo từng nhịp hít vào thở ra, là bụng chứ không phải ngực đâu. Việc hít thở tự nhiên này chúng ta đã lãng quên từ lúc nào không hay, và chúng ta đã quen với điều đó, như là tự nhiên nó phải vậy. Bạn hãy cố gắng tập thở bụng, để việc hít thở khoa học trở thành thói quen, rồi quay lại thành thói quen tự nhiên như ngày thơ bé. 

Mình hy vọng rằng tip nhỏ này của mình sẽ đánh đuổi giặc mỡ hiệu quả cho bạn như đã hiệu quả với mình, mong rằng tất cả chúng ta đều đẹp, khỏe và yêu đời hơn, vì mỗi người phụ nữ là một đóa hoa rồi.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét