Rụng tóc sau sinh, mẹ bỉm sữa nên tránh 6 kiểu tóc sau để tránh làm tóc thêm hư tổn

 Rụng tóc sau sinh là nỗi ám ảnh của tất cả các mẹ bỉm sữa. Vì vậy, mái tóc của mẹ cần được nâng niu đặc biệt. Mời các mẹ tìm hiểu cách chăm sóc mái tóc cho mẹ để tránh làm tóc bị tổn thương nhiều hơn sau sinh nhé

Trong loạt bài viết trước, chúng tôi đã phân tích những nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh. Có những thứ chúng ta có thể loại trừ nhưng cũng có những nguyên nhân chúng ta chỉ có thể chịu đựng và khắc phục mà thôi.

Những nguyên tắc chung của việc chăm sóc tóc khắc phục tình trạng rụng tóc sau sinh:

  • Mẹ nên cắt gọn tóc, tóc quá dài làm sức nặng lên chân tóc tăng, chân tóc sau sinh vốn đã yếu, tóc rất dễ “lìa cành”
  • Nên dùng các loại dây buộc tóc lụa, satin để tránh làm tóc gãy, hư tổn.
  • Nên buộc tóc gọn gàng để tránh việc bé có thể giật tóc mẹ, nhưng không nên buộc quá chặt có thể làm tóc gãy, rụng và có thể khiến mẹ bị đau đầu nữa.
  • Tránh uốn duỗi nhuộm trong thời gian này vì thuốc nhuộm có thể ảnh hưởng đến em bé, tóc bạn cũng đang rất yếu. Hãy tìm một kiểu tóc phù hợp để sau khi cai sữa mẹ có thể “quẩy” nhé
  • Nên sử dụng các loại dầu gội non-silicon hoặc các dầu gội thiên nhiên
  • Nếu có điều kiện mẹ nên tẩy tế bào chết da đầu thường xuyên để giữ da đầu và chân tóc luôn sạch thoáng nhé.
  • Tránh các kiểu tóc làm hư tổn thân tóc và ảnh hưởng đến chân tóc

Những kiểu tóc sau mẹ tuyệt đối nên tránh nếu còn thương mái tóc

1. Tóc đuôi ngựa cột cao

Tóc đuôi ngựa cột cao

Tóc đuôi ngựa cột cao

Tóc đuôi ngựa cột cao là kiểu tóc đơn giản, sành điệu cho bạn gái, kể cả những cô nàng bận rộn không có nhiều thời gian dành cho mái tóc. Luôn đẹp, sành điệu và phù hợp với hầu như mọi hoàn cảnh nhưng không khó để nhận ra tóc bạn hư tổn, gãy rụng mỗi ngày một nhiều.

Cách khắc phục: Nên chọn dây thun mềm mại bản to và nhớ là đừng buộc tóc quá chặt tay nhé

2. Tóc nối

Tóc nối


Tóc nối

Tóc nối kẹp giúp bạn có mái tóc dài đẹp trong “một nốt nhạc”, thật nhanh chóng và nổi bật, lại tiện dụng và dễ vệ sinh. Nhưng việc kẹp những tép tóc nhỏ vào chân tóc khiến sức nặng lên chân tóc tăng lên, khiến tóc gãy rụng nhiều hơn.

Cách khắc phục: thay đổi vị trí gắn lọn tóc nối, hôm nay gắn ở đỉnh đầu, mai thì dưới gáy, mốt gắn rải rác khắp nơi để tránh gây áp lực quá lớn lên chân tóc.

3. Tóc đánh rối

Tóc đánh rối


Tóc đánh rối

Đánh rối là kỹ thuật phổ biến giúp làm phồng mái tóc, tạo kiểu đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, nếu cuối ngày bạn không gỡ rối, chải mượt mái tóc thì sáng hôm sau có thể bạn sẽ phải cắt bỏ phần tóc rối luôn đấy. Thật đáng sợ.

Cách khắc phục: hãy dùng miếng độn làm phồng mái, cuộn vào phía bên trong, bạn vẫn có tóc phồng đẹp tự nhiên mà không phải lo sợ đến việc phải cắt phăng mái tóc bạn đang nâng niu mỗi ngày.

  1. Tóc duỗi, uốn, dập

Tóc uốn xù


Tóc uốn xù

Việc xử lý hóa chất cho mái tóc vốn không được hoan nghênh trong giai đoạn cho con bú vì hóa chất có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ, hơn nữa, tóc bạn đang rất yếu, nên cho mái tóc một thời gian nghỉ ngơi trước khi trở lại những kiểu tóc sành điệu nhé.

Cách khắc phục: Bạn có thể dùng kẹp càng cua qua đêm, sáng mai xịt thêm một chút keo cứng giữ nếp tóc, hoặc uốn giả cũng là một sự lựa chọn không hề tệ chút nào

  1. Tóc tết sát mai

Tóc tết sát mai


Tóc tết sát mai

Tóc tết sát mai làm chân tóc căng cứng, khỏi phải giải thích nhiều bạn cũng hiểu nó gây hại cho tóc như thế nào đúng không? Phần tóc sát tai và sát trán chính là những sợi tóc mỏng manh yếu đuối nhất, ngừng ngay kiểu tóc này nếu bạn không muốn bị hói trán nha

  1. Tóc tết đuôi sam quá chặt:

Tóc đuôi sam tết chặt


Tóc đuôi sam tết chặt

Tóc tết đuôi sam chặt sẽ cho bạn cảm giác luôn gọn gàng sạch sẽ, không một cọng tóc thừa. Bạn không sợ con giật tóc, cũng không sợ tóc lòa xòa chạm vào em bé hay rụng vào đồ ăn thức uống, rụng vào em bé. Thật sự thoải mái và gọn gàng.

Nhưng ơ kìa, tóc bạn đang bị tết chặt từ gốc đến ngọn, đang bị bó thành từng nếp, gãy thành đoạn và thậm chí chẻ ngọn nữa, chưa hết, tóc tết chặt quá sẽ mất đi độ bồng bềnh nữ tính vốn có, thật không đáng chút nào luôn.

Cách khắc phục là bạn hãy tết tóc lỏng tay, chỉ vừa đủ để gọn gàng, không lòa xòa, không rơi rụng, mái tóc vừa vào nếp gọn mà không mất đi nét mềm mại vốn có. Vô cùng đơn giản đúng không?

Hy vọng bài viết nhỏ này sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc đẹp, phù hợp và gọn gàng, tránh rụng tóc sau sinh, hãy yên tâm, tình trạng rụng tóc sau sinh sẽ được cải thiện ở 90% mẹ bỉm sữa khi em bé được 12 tháng, bạn đừng quá lo lắng nhé.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét