Mưa bão bập bùng, không có mùng thì làm sao chống muỗi

Mùa mưa đến rồi, các chị muỗi đua nhau khai hoa nở nhụy. Haizz. Các chị sinh đẻ chả có kế hoạch gì cả, em còn chưa kịp mua màn đây này, mà họ hàng nhà các chị là vật chủ trung gian lây truyền biết bao nhiêu là bệnh tật….

Vâng, hôm nay Thuoctunhien.org trân trọng giới thiệu các biện pháp chống muỗi không sử dụng hóa chất, an toàn cho trẻ nhỏ. Các biện pháp này rất đơn giản, hoàn toàn tự nhiên và có thể sử dụng trong bất cứ gia đình nào, kể cả gia đình có em bé sơ sinh.

Cách chống muỗi


Các biện pháp đơn giản mà khuyến nghị đến bạn

1. Giữ vệ sinh cơ thể

Bạn có để ý rằng mỗi khi cơ thể có mồ hôi, lũ muỗi sẽ “tụ tập” quanh bạn nhanh hơn không? Là vì chúng rất ưa mùi mồ hôi người và hễ ngửi thấy mùi mồ hôi bạn là chúng nhanh chóng tấn công ngay.

Vì thế, trước hết bạn hãy giữ gìn cơ thể sạch sẽ, tránh đọng mồ hôi, bọn muỗi này mũi thính lắm đấy.

2. Sử dụng xịt chống muỗi

Một nhát xịt chống muỗi có thể bảo vệ bạn trước nanh vuốt của bầy muỗi khoảng 4 giờ đồng hồ. Nếu phát hiện chúng vo ve quanh mình, hãy lôi bảo bối ra và xịt ngay lập tức nhé.

Gợi ý: Xịt chống muỗi Muhi

3. Đốt vỏ cam quýt

Gom vỏ cam quýt bưởi, phơi khô và đốt trong góc phòng, mùi tinh dầu tỏa ra làm đảm bảo đám chị em bạn dì nhà muỗi sẽ không dám lai vãng gần bạn đâu.

4. Sử dụng tinh dầu/ dầu gió

Có nhiều cách sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi, tuy nhiên, có 3 cách sử dụng tiết kiệm và hiệu quả mà chúng tôi khuyên bạn:

  • Cách 1: Nhỏ 3 giọt tinh dầu/ dầu gió vào chậu nước tắm, nên sử dụng nước ấm (từ 30-40 độ). Mùi tinh dầu vương trên da làm muỗi sợ sệt mà ba chân bốn cẳng chạy mất dép.
  • Cách 2: Nhỏ vài giọt tinh dầu/dầu gió vào cánh quạt rồi bật nấc thấp nhất để tinh dầu khuếch tán khắp phòng, xua tan đám muỗi mòng lảng vảng
  • Cách 3: Bạn nhỏ 3 giọt tinh dầu vào dầu nền (dầu dừa/dầu jojoba)sau đó massage khắp cơ thể, không những bạn được thư giãn sảng khoái mà bọn muỗi cũng sợ hãi tránh xa

Lưu ý: Bạn nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, tránh sử dụng các loại tinh dầu tổng hợp không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, không được nhỏ trực tiếp tinh dầu thiên nhiên nguyên chất lên da vì tinh dầu thiên nhiên có thể gây bỏng da.

Sản phẩm tham khảo:

  • Tinh dầu L’Occitance
  • Dầu tràm Huế
  • Tinh dầu sả chanh Saroma

5. Đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Hãy đặt một chiếc đĩa có nước sạch pha với nước rửa chén, các anh chị muỗi rất thích nước rửa chén nên hú nhau tụ tập ngay, đặc biệt các chị muỗi bầu rất khoái chọn đây làm nơi chuyển dạ. Âu kê cám ơn chị bầu, nước rửa chén sẽ làm trứng muỗi bị ung

6. Đuổi muỗi bằng bã chè

Sau khi pha trà, bạn lọc lấy bã trà đen, phơi thật khô dưới nắng rồi hun bã chè bằng lửa nhỏ, mùi trà đen sẽ xua đuổi hết họ hàng nhà muỗi ra khỏi căn phòng của bạn. Rất đơn giản lại vô cùng tiết kiệm phải không?

7. Xua muỗi bằng tỏi

Tỏi có mùi hăng, vì vậy từ xa xưa tỏi đã được dùng để xua đuổi muỗi. Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn hãy xay hoặc giã nhỏ vài tép tỏi, đun tỏi xay này với nước sôi tầm 5 phút, sau đó bạn gạn lấy nước, đổ vào chai xịt và phun tứ tung quanh phòng, đơn giản có thế thôi mà lũ muỗi trốn biệt tăm vì chúng rất ghét (hay sợ???)mùi tỏi

8. Dọn sạch sẽ nhà cửa

Muỗi hay trú ngụ ở các ngóc ngách, những góc khuất ít bị làm phiền. Bạn hãy dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ để muỗi không còn nơi nào trú ngụ, chúng sẽ di cư đi nơi khác sớm thôi.

9. Đảm bảo quanh nhà không có nước đọng

Bạn hãy đi một vòng quanh nhà, lật úp tất cả các thể loại xô chậu thùng phuy, lấp hết các vũng nước tù đọng vì đây là nơi cư trú của trứng muỗi và loăng quăng. Tương lai chúng sẽ thành gia tộc muỗi phồn vinh béo mượt nếu bạn không tiêu diệt kịp thời

10. Dùng vợt muỗi

Chiếc vợt muỗi thần kỳ có khả năng tiêu diệt mọi chú muỗi dù béo hay gầy, chỉ bằng một cú bấm. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tiêu diệt muỗi trưởng thành chứ không diệt tận gốc gia tộc nhà muỗi được. Chúng có xu hướng nhanh chân hơn sau 1 thời gian được tập dượt với vợt muỗi.

Nếu nhà có trẻ con, bạn nên lưu ý cất vợt ở chỗ chúng không thể với tới, tránh nguy cơ điện giật do bé tò mò nghịch vợt muỗi nhé.

11. Lắp lưới chống muỗi

Đây là biện pháp an toàn và đơn giản nhất (có điều hơi đau ví). Một lớp lưới chống muỗi kiên cố, họ hàng nhà muỗi chỉ có thể đứng ngoài nuốt nước bọt mà thôi.

Dù là biện pháp nào đi nữa, bạn vẫn nên mắc màn khi đi ngủ, đó là biện pháp rẻ nhất, dễ nhất và an toàn nhất trong việc chống muỗi, ngăn ngừa sốt xuất huyết và các bệnh lây truyền từ muỗi.

Chúc các bạn thắng giặc muỗi mà không cần đổ máu <3

Đăng nhận xét

0 Nhận xét